Dùng Swa.p xử lý đáy ao có cần kết hợp với sản phẩm khác không?

18/10/2017

Nuôi tôm tỷ lệ hao hụt dưới 1% >>> XEM NGAY

 

nuoi-tom-the-chan-trang

 

Để các hộ nuôi tôm hiểu rõ hơn về sản phẩm Swa.P chuyên xử lý đáy ao tôm như thế nào? Trước tiên, chúng ta nên hiểu rằng: Vi sinh tự nhiên hoạt động theo cơ chế cân bằng trong môi trường nước ao, duy trì mật độ phiêu sinh vật có lợi trong ao nuôi. Nếu ao nuôi của chúng ta thiếu nguồn vi sinh vật có lợi sẽ dẫn đến các trường hợp sau: Tảo, khí độc NO3 sẽ tăng đột ngột và lượng thức ăn dư thừa sẽ không được phân hủy nhanh. Ngày nay, nhiều hộ nuôi tôm đã sử dụng Swa.P cho từng mùa vụ nhằm bổ sung lượng vi sinh Bacillus đáng kể để giúp ao nuôi luôn luôn ổn định.

 

the-gioi-tom-jsc

 

Đặc biệt, vài năm trở lại đây các chuyên gia về xử lý ao nuôi đã nghiên cứu các chủng vi sinh vật về khả năng kiểm soát cân bằng mật độ tảo, tạo nguồn dinh dưỡng tự nhiên cho ao nuôi tôm, tiết kiệm chi phí và mang lại hiêu quả kinh tế cho người nuôi. Quy trình này được chúng tôi phát triển và áp dụng rộng rãi trên toàn quốc khi sử dụng sản phẩm SWA.P xử lý đáy nên kết hợp với vi sinh xử lý nước ổn định môi trường ao.

 

swap

 

Việc sử dụng Swa.P theo định kỳ của mỗi mùa vụ sẽ hỗ trợ quá trình hình thành hệ sinh vật dưới đáy ao nuôi theo nhiều chu trình khác nhau như: nitrat hóa, phân hủy chất hữu cơ đáy, cung cấp nguồn thức ăn cho tảo, hỗ trợ môi trường cho sinh vật đáy phát triển. Sử dụng Swa.P thường xuyên hiệu quả sẽ tăng cao, khả năng kiểm soát ao nuôi của bà con một cách tốt hơn. Môi trường ao nuôi sẽ được cân bằng tự nhiên, tình trạng khuẩn hại phát sinh đồng loạt gây bệnh dây chuyền sẽ giảm hẳn và khả năng phục hồi của tôm sẽ nhanh hơn. 

BÌNH LUẬN: