Lần Đầu Tiên Ra Thăm Bà Con Nuôi Tôm Thẻ Công Nghiệp Tại Nam Định

19/09/2017

Nuôi tôm tỷ lệ hao hụt dưới 1% >>> XEM NGAY

 

nuoi-tom-the-chan-trang

 

Khi được bà con nuôi tôm tại Nam Định và các đại lý nơi đây mời chúng tôi ra chơi, chúng tôi đã có ý tưởng trong đầu và bắt đầu đặt vé máy bay trước 1 tháng để sắp xếp công việc tốt nhất để gặp bà con, và từ từ cũng đến ngày lên máy bay đi ra Hà Nội để bắt xe ra Nam Định gặp gỡ bà con nơi đây, chuyến bay từ TP. HCM đến Hà Nội mất hơn 2h đồng hồ trên máy bay, đây là lần đầu tiên tôi ra Hà Nội nên trong lòng rất háo hức, dù đã bay được nhiều lần rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi bay xa và lâu đến thế.

 

nuoi-tom-the-cong-nghiep-nam-dinh

 

Có thể nói sự nồng nhiệt đầu tiên mà tôi muốn nói đến đó là cơn bão số 10 đang làm tốn nhiều giấy mực của báo chí hiện tại, trước ngày đi tại Nam Định bị ảnh hưởng bởi cơn bão đầy bạo lực này, trên các trang mạng và báo chí đã đưa những hình ảnh của cơn bão tàn phá khu vực ven biển Nam Định như thế nào, trong lòng tôi cũng có những lo âu rằng không biết chuyến đi lần này như thế nào? Có thể gặp được bà con để trò chuyện một cách tốt đẹp hay không? Và bà con Nam Định có bị ảnh hưởng của cơn bão đến các ao nuôi tôm của mình hay không, trong lòng đầy nổi niềm trong đó.

 

trung-tom-lon-tai-nam-dinh

 

Đến khi chuẩn bị lên máy bay thì chúng tôi nhận được tin khu vực của bà con mà chúng tôi chuẩn bị ra thăm vẫn an toàn và ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão, bây giờ mới thật sự vui mừng trở lại để tiếp tục phấn khởi ban đầu chuẩn bị gặp gỡ bà con. Và rồi sau nhiều giờ trên máy bay và taxi chúng tôi cũng đã đến được Nam Định một cách thuận lợi, đường xá nơi đây đang bị ướt, có lẽ vừa bị mưa trong đêm qua mà chưa kịp khô, hiện tại thì trời khá trong và không có mưa, thật sự tuyệt vời khi ngày hôm qua còn bão bùng tấp nập, thế mà ngày hôm nay trời quang mây tạnh như thế, đây lại là một sự nồng nhiệt nhẹ nhàng mà thời tiết nơi đây dành cho chúng tôi.

 

dai-ly-tom-tai-nam-dinh

 

Sau chuyến ra Nam Định tôi thấy ở đây họ đầu từ rất chuyên nghiệp từ khâu kỹ thuật nuôi cho đến việc chọn lựa và tin dùng sản phẩm. Họ không ngại đầu tư, vì biết khi đầu tư đúng cách thì họ sẽ thành công. Quả đúng là như vậy, nghề nuôi tôm thẻ công nghiệp ở đây đã liên tục trúng lớn với mật độ nuôi công nghiệp 100 con/m2 với 2 sản phẩm TomgoSwa.  

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN: