Mất Bệnh " TIM " Vì Nuôi Tôm Lâu Năm

08/09/2017

Nuôi tôm tỷ lệ hao hụt dưới 1% >>> XEM NGAY

 

the-gioi-tom

 

Vì sao tôi lại nói vậy? Vì hầu như những người nuôi tôm lâu năm mà tôi gặp đều ở trong tình trạng này, cụ thể là một ông cậu ở Bạc Liêu mà tôi đã biết, Cậu có 3 ao tôm, 2 ao lớn và một ao nhỏ, khi tôi biết cậu là lúc cậu đang trong tình trạng có nhiều vụ mùa không tốt gần đây, nợ nần ở đại lý thì khá nhiều, mà các ao tôm đang thả thì có dấu hiệu của sự chậm lớn, cần thu hoạch ngay.

 

the-gioi-tom


Nhưng cậu thì đang do dự, vì tôm đang trên đà lớn, tôm đã gần 4 tháng rồi, lúc này là lúc tôm phát triển nhanh nhất, và giá lại đang thấp, nên cậu rất muốn kéo dài thêm thời gian để chờ giá lên và tôm cũng được đầu con to hơn sẽ được giá hơn, nhưng cậu không thể nào ước lượng được lượng thức ăn cần thiết cho tôm, dường như lượng thức ăn cho ăn không đủ, và tôm cũng mới bị rớt tảo, và hậu quả là tôm chậm lớn, rơi vào tình trạng bị còi. Lúc này cậu vẫn chưa sử dụng sản phẩm Tomgo và SWA nhiều, chỉ sử dụng cầm chừng vào cuối giai đoạn, cố gắng chờ hết vụ này rồi vụ sau mới sử dụng từ đầu.

 

the-gioi-tom


Trong lời nói, ánh mắt, và thái độ của cậu tôi thấy rằng, dường như đang chất chứa rất nhiều nổi lo ở trong đó, nổi lo về mùa vụ không bị lỗ, nổi lo về những món nợ đang chờ thời gian thu hoạch để trả, nổi lo về gánh nặng gia đình đông người không có thu nhập để sống, và nổi lo về tương lai không biết sẽ như thế nào khi mà các vụ mùa gần đây không có khả quan.

 

the-gioi-tom-jsc

 

Thật sự ao nuôi thí điểm thành công bên cạnh nhà cậu đã làm cho cậu có rất nhiều hy vọng vào sản phẩm mới và cách nuôi mới, để mong có thể cải thiện tình hình hiện tại, nhưng việc trúng mùa không phải chỉ phụ thuộc vào ao nuôi, mà còn phụ thuộc nhiều việc cải tạo ao trước khi nuôi và thời tiết, nhờ vào thiên thời, địa lợi và nhân hòa, thì tất yếu sẽ thành công, có nghĩa là thời tiết ổn định, ao nuôi được cải tạo và phục hồi tốt, sức khỏe và tinh thần người nuôi ổn định, sẽ tăng thêm rất nhiều cơ hội cho vụ mùa thành công.

 

the-gioi-tom-jsc


Nhưng hiện giờ trông có vẻ không mấy khả quan về 3 yếu tố này, vì đang là mùa nắng gắt, nước đang rất mặn, ao nuôi thì mới thu hoạch xong vả lại còn bị tảo xanh, tảo đỏ, sức khỏe cậu thì 1 tháng đi khám 1 lần về bệnh huyết áp và tim mạch, thế thì làm sao có thể mong điều khả quan sáng sủa cho mùa vụ tiếp theo, dù có ứng dụng sản phẩm tốt đến đâu đi nữa.
 

BÌNH LUẬN: